Thứ Bảy, 2 tháng 5, 2015

9 cách đơn giản nhất để cổ vũ nhân sự

Cụm từ động viên viên chức chắc Anh chị đã nghe rất nhiều, có cả những khóa học để   tập huấn   công việc cổ vũ nhân sự. Ngoại giả, trên thực tế, có những việc làm rất đơn giản của nhà quản lý cũng có thể tạo sự khích lệ, khuyến khích đối với nhân sự. Tôi xin giới thiệu Anh chị em những cách ưa thích của tôi:

1. Viết lời cảm ơn hoặc khen tặng trên miếng giấy nhỏ

Bạn có thể dùng giấy sticker (miếng dán nhỏ màu vàng) viết những lời khen tặng đơn giản nhưng tình thật như "làm tốt lắm", "good job" ...Và đặt ở nơi mà nhiều người có thể xem.

2. Nói cám ơn

Bạn có thể mời riêng viên chức vào phòng làm việc và nói "cảm ơn vì..." Chỉ như vậy và không bàn thêm bất cứ công việc nào

3. Gửi thiệp

Bạn có thể gửi 1 tấm  thiệp bất thần bằng đường bưu điện về nhà của nhân viên mình. Nội dung của thiệp thiết kế đơn giản, sang trọng, tinh tế, mang tính cá nhân và biểu đạt những thông điệp tâm thành.

4. Cung cấp   tài liệu   hoặc những bài báo hay giúp tương trợ công tác

Bạn có thể gửi đường link một bài báo hay hoặc những tài liệu bổ ích nhằm gỡ rối cho nhân viên. Thông điệp truyền đi cần biểu thị "hy vọng tài liệu này có thể giúp được em"

5. Trợ giúp

Trực tiếp viện trợ cũng là một cách khích lệ nhân sự hữu hiệu. Hãy cùng giải quyết những vấn đề đang vướng phải đối với nhân sự của mình. Điều quan yếu là giúp họ giải quyết vấn đề chứ không làm vấn đề cho họ.

6. Hãy có một bức tranh về phòng, bộ phận của bạn

Bạn nên chụp một bức tranh gồm tất cả những thành viên trong phòng, phòng ban của bạn (hẳn nhiên phải có bạn). Treo bức ảnh lớn này ở những vị trí mà nhân sự dễ xem nhất. Bức hình nên biểu hiện thái độ hiệp tác và kết đoàn của toàn đội.

7. Sắp xếp cuộc gặp mặt cho nhân viên gặp cấp cao hơn của bạn.

Khi nhân viên bạn có vấn đề và đã vượt tầm giải quyết của bạn, bạn có thể là cầu nối với sếp của mình để giải quyết. Tuy nhiên, có 1 cách hay không kém đó là sắp đặt cho sếp của bạn gặp bạn và nhân viên của bạn. Điều này giúp nhân viên giải quyết được vấn đề một cách tốt nhất đồng thời cũng tăng cường uy tín của bạn.

8. Hãy quan tâm đến những kỷ niệm của nhân sự

Nhân viên của bạn sẽ rất sửng sốt nếu họ nhận được một bó hoa hoặc thiệp chúc mừng nhân kỷ niệm đặc biệt gì đó. Không nhất định là ngày sinh nhật, có thể là ngày sinh của con nhân sự, ngày thành thân hoặc 1 ngày đặc biệt nào đó.

9. Xây dựng cho phòng ban mình những "danh hiệu"

Hãy xây dựng cho bộ phận mình những danh hiệu ngộ nghĩnh tỉ dụ như "số 1 về kể tiếu lâm", "số 1 về văn nghệ", hoặc thậm chí số 1 về ... Ăn nhậu. Bạn sẽ tạo không khí thật chan hòa trong môi trường làm việc của mình.

Với 9 cách đơn giản trên đây, bạn có thể khởi đầu cổ vũ nhân sự mình rồi đấy

Dũng Nguyễn - Quantrinhansu.Com.Vn

Nguồn tham khảo: khóa học nhân viên

0 nhận xét :

Đăng nhận xét